>

5 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG NÊN TRÌ HOÃN ĐIỀU TRỊ TỦY

Mọi người thường nghĩ rằng các bước điều trị tủy sẽ rất đau và rườm rà. Trên thực tế, thủ thuật này chỉ đơn giản và nhẹ nhàng như là việc hàn răng.

Dưới đây là những lý cho chính khiến bạn không nên trì hoãn việc điều trị tủy, nếu không muốn phải hứng chịu những phiền toái và vấn đề răng miệng trong tương lai.

Răng của bạn có thể bị nhiễm trùng.

Trì hoãn điều trị tủy quá lâu và không chăm sóc vấn đề này sẽ khiến cho răng của bạn ngày một bị yếu đi và dẫn tới tình trạng mất răng. Các lớp bên ngoài của răng bao gồm men răng và ngà răng có thể cứng và lâu bền, nhưng tủy răng bên trong là các mô sống rất mềm và dễ bị tổn thương. Các mô này có thể dễ dàng bị nhiễm trùng do các tình huống như nứt bề mặt răng, sâu răng hoặc nhiều lý do khác. Từ đó, răng của bạn bắt đầu bị thoái hóa và nhiễm trùng, và dần dần không còn có thể tồn tại nữa.

Đây sẽ là viễn cảnh chắc chắn đầu tiên nếu bạn trì hoãn điều trị tủy. Việc điều trị chính xác và sớm giúp làm dịu cơn đau và cũng loại bỏ việc nhiễm trùng, bảo vệ răng khỏi những tổn thương trong tương lai.

Điều trị tủy giúp xóa bỏ các cơn đau buốt

Điều trị tủy vẫn thường bị lầm tưởng là thủ thuật nha khoa gây đau đớn nhất. Bản thân quy trình này hầu như không gây đau đớn như vẫn thường bị đồn đại. Việc lảng tránh lấy tủy răng sẽ chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Sau khi lấy tủy răng, bạn sẽ không còn cảm giác đau, có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao mình không thực hiện sớm hơn.

Các cơn đau buốt do tủy răng gây ra thường có xu hướng kéo dài dai dẳng và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, cho nên nếu bạn muốn chấm dứt sự đau đớn này, hãy đặt lịch tới gặp nha sĩ ngay.

Nếu bạn bị đau dữ dội và cuối cùng giảm bớt, điều này không có nghĩa là bạn đã khỏi mà đó chính là dấu hiệu báo động rằng dây thần kinh của bạn đang chết dần. Trên thực tế, việc này sẽ chính là khởi nguồn cho những triệu chứng đáng báo động tiếp theo sau khi dây thần kinh chân răng của bạn đã bị hủy hoại và kéo theo hàng loạt vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Các vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn

Nếu vấn đề về tủy răng không được điều trị và vi khuẩn cư trú trong tủy răng tiếp tục có nơi cư ngụ thì chúng có thể di chuyển qua chân răng, vào xương hàm và mô nướu, dẫn đến áp xe – vốn là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Áp xe cũng gây viêm khắp cơ thể. Nếu không được nha sĩ điều trị, bạn có nguy cơ bị đột quỵ hoặc thậm chí là bệnh tim rất nghiêm trọng.

--------------------------------------------------------------------------------------

Điều trị tủy răng là một trong những dịch vụ được khách hàng tại Nha khoa Home rất tin tưởng, không chỉ bởi chuyên môn cao và trình độ của các bác sĩ mà còn có cả sự hỗ trợ đắc lực từ những máy móc nha khoa chất lượng hàng đầu thế giới. Trong đó phải kể đến hệ thống VDW.GOLD là máy chữa tủy hiện đại nhất được sản xuất theo chuẩn công nghệ Châu Âu. Máy VDW.GOLD tạo ra tiêu chuẩn của chữa tủy theo công nghệ mới, cho phép bác sĩ đi hết chiều dài chữa trị của ống tủy, loại bỏ triệt để ổ viêm, đem lại hiệu quả vượt trội.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
binh-luan

Hello World! https://r5pjyl.com?hs=ee2df8dcc9b48285d8cafbf8e9481c07&

25 November, 2022 02:37 PM
vgioqv