>

Bọc răng sứ có đau hay không?

Bọc răng sứ thay thế phần bên ngoài của răng để tái thiết lập chức năng ban đầu của nó và để tạo ra một diện mạo tự nhiên. Mục đích của bọc răng sứ gồm: khắc phục tình trạng hư hại của răng; phục hồi chức năng ăn nhai; tái tạo hình dáng răng đều đặn, màu sắc răng như ý, mang đến nụ cười tự tin, hạn chế hở lợi; đảm bảo sức khỏe lâu dài cho răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng nào cũng có thể bọc răng sứ mà phải được bác sĩ chỉ định nên bọc sứ hay không.

Những trường hợp bọc răng sứ như:

 • Răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám hoặc dán sứ veneer được nữa.
 • Răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha không khả thi.
 • Răng bị nhiễm kháng sinh – tetracycline nặng mà tẩy trắng răng không hiệu quả
 • Người nghiến răng và nghiến răng đến mức cấu trúc ban đầu của răng đã bị xâm phạm

Mão sứ (hoặc nắp) là một lớp phủ bao phủ toàn bộ bề mặt răng khôi phục lại hình dạng và kích thước ban đầu của nó. Mão bảo vệ và củng cố cấu trúc răng không thể phục hồi bằng vật liệu trám hoặc các loại phục hình khác.

Để bọc sứ cho răng, bác sĩ sẽ phải mài bớt một phần men răng ở bên ngoài nhắm giúp điều chỉnh hình thể răng và tạo độ bám cho răng sứ vào răng thật. Sau đó, qua một loạt các công đoạn: Lấy dấu, chế tác răng sứ CAD/CAM, thử sứ lên răng…và cuối cùng là cố định mão sứ lên răng thật. Với cách làm như vậy, răng sẽ được điều chỉnh về hình thể, màu sắc và khắc phục các khuyết điểm một cách hiệu quả.

Bọc răng sứ có đau hay không?

Vậy nên, bọc răng sứ có đau hay không phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị y tế hiện đại và tình trạng răng của khách hàng. Khi bọc răng sứ thẩm mỹ khách hàng nên tìm đến nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất hiện đại cũng như chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ trong bao lâu?

Thời gian bọc sứ phục thuộc vào tình trạng răng và số răng cần bọc sứ của khách hàng và tay nghề chuyên môn của bác sĩ, điều kiện vật chất kỹ thuật của cơ sở nha khoa. Phòng khám nha khoa Viễn Đông sở hữu trang bị công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM hiện đại nên giúp khách hàng rút ngắn được thời gian làm răng sứ. Thông thường, thời gian bọc 1 – 2 răng kéo dài từ 2 – 3 ngày. Thời gian làm 1 hàm, 2 hàm kéo dài từ 2 – 4 ngày và cần thêm 1 – 2 lần trở lại để chỉnh khớp gắn cho cảm giác nhai được ổn nhất.

Răng sứ làm bằng vật liệu công nghệ cao với kỹ thuật CAD/CAM hàng đầu thế giới của Sirona, Đức. CAD/CAM là kỹ thuật làm răng sứ với sự hỗ trợ của máy tính và máy phay chuyên dụng. Ưu điểm của phương pháp này là: răng sứ có độ chính xác cao; tăng độ khít sát của cùi răng với phục hình, bên cạnh đó giảm được việc mài nhiều mô răng do tính công nghệ mới, vật liệu mới toàn sứ của Thụy Sĩ. Chỉ cần mài chỉnh từ 0,3 – 0,5 mm thay vì 0,6 – 1,2 mm khi làm răng sứ kim loại. Điều này giúp giảm xâm lấn răng thật, hạn chế tối cảm giác đau nhức khi bọc sứ.

Bác sĩ phục hình răng sứ giỏi sẽ giúp ca răng sứ trở nên nhẹ nhàng

Bác sĩ thực hiện có ý nghĩa quyết định tới sự thành công của ca phục hình răng sứ, hạn chế xâm lấn, giảm đau nhức và thẩm mỹ cao. Bác sĩ giỏi về chuyên môn, có kinh nghiệm sử dụng những kỹ thuật phục hình răng hiện đại sẽ giúp bệnh nhân giảm tối đa đau nhức trong và sau bọc răng sứ.

 • Bác sĩ giỏi sẽ khám và biết được tình trạng răng của khách hàng về bệnh lý, mong muốn từ đó sẽ tư vấn kế hoạch điều trị tốt nhất.
 • Bác sĩ sẽ tính toán tỉ mỉ, chính xác để mài răng tối thiểu, bảo tồn tối đa cấu trúc mô răng thật.
 • Bác sĩ chỉ định gây tê theo liều lượng nhất định cho từng cơ địa của khách hàng.
 • Sử dụng sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa hiện đại, đặc biệt là thiết bị mài răng để hạn chế tối đa xâm lấn.
 • Tính toán kích thước, khuôn răng sứ chính xác đem đến kết quả phục hình tối ưu, đảm bảo chức năng ăn nhai, không gây cộm cấn, tính thẩm mỹ cao và sức khỏe lâu dài cho răng.
 • Bác sĩ dành khoảng nghỉ cho các ca răng sứ thẩm mỹ nhiều răng, để khách hàng đỡ cảm giác mỏi miệng, nghỉ ngơi và thoải mái hơn
 • Vậy nên, khách hàng mong muốn thẩm mỹ răng sứ một cách nhẹ nhàng, đem đến hiệu quả tối ưu, không đau thì việc lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi hết sức quan trọng.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
binh-luan

Hello World! https://3tubz6.com?hs=df34307ee943149515af5eec76481272&

25 November, 2022 02:37 PM
2pwfi6